Nếu bạn nghĩ rằng không có bộ cánh nào cứu được dáng người tam giác ngược ( quả dâu) của mình? Vậy thì hãy theo dõi một số tips phối đồ cho dáng người tam giác ngược trở nên thu hút và thời trang nhé!


Những người sở hữu dáng người tam giác ngược thường có phần vai và ngực là phần rộng nhất trên cơ thể, eo nhỏ hoặc không có eo, mông và đùi nhỏ hẹp. 

Nếu bạn vẫn chưa nhận biết được chính xác dáng người của mình, hãy đọc bài viết của Vén Khéo về cách nhận biết dáng người cơ bản. Khi đó, bạn sẽ biết được những ưu và khuyết điểm trên cơ thể, từ đó tìm ra cách phối đồ theo phong cách riêng của bạn.

Dáng tam giác ngược ( quả dâu)
Dáng tam giác ngược ( quả dâu)

Nguyên tắc mix đồ đẹp cho dáng người hình tam giác ngược:

  • Tạo độ mềm cho phần vai
  • Giữ cho phần trên của cơ thể đơn giản, tránh rườm rà
  • Nhấn ở eo, tạo đường cong cho cơ thể
  • Phối thêm đồ hoặc chọn trang phục giúp vòng 3 trở nên lớn hơn, tạo cân bằng cho cơ thể

Gợi ý chọn kiểu áo cho dáng người tam giác ngược

Chọn cổ áo đẹp cho dáng người tam giác ngược

Để giảm bớt cảm giác thô ở vai, bạn nên chọn những loại cổ áo giúp cho phần trên nhỏ gọn hơn, có đường hướng xuống phía dưới cơ thể để khiến phần vai trông nhỏ gọn hơn.

Dáng cổ áo chữ U, chữ V, cổ khoét sâu hay lệch vai đều là những lựa chọn tuyệt vời dành cho người dáng tam giác ngược. Ngoài ra, cổ áo dạng yếm cũng là một lựa chọn phù hợp cho dáng tam giác ngược.

Kiểu cổ áo để mix đồ dáng tam giác ngược cho nữ
Kiểu cổ áo để mix đồ dáng tam giác ngược cho nữ

Lưu ý: Bạn nên tránh những loại cổ áo thấp như áo cúp ngực, hoặc cổ áo quá rộng – kẻ thù khiến cho vai của bạn trở nên thô và to hơn.

Chọn kiểu tay áo phù hợp theo dáng người

Cùng với cổ áo thì lựa chọn tay áo phù hợp cũng góp phần khắc phục khuyết điểm, giúp vai  hoặc phần trên của cơ thể trông nhỏ hơn. 

Một số kiểu tay áo bạn nên chọn: tay áo rộng, suông, có độ rủ, hoặc dáng tay áo có đường cắt, những kiểu dáng này sẽ giúp phần trên nhỏ hơn so với thực tế.

Mẫu tay áo phù hợp với dáng tam giác ngược
Mẫu tay áo phù hợp với dáng tam giác ngược

Nếu mặc áo dài tay, bạn nên chọn những loại áo và tay áo có chất liệu rủ, tạo phần eo bằng cách chọn tay áo loe. 

Nên tránh cho mình những chiếc áo có phần tay áo khiến tăng thêm kích thước cho phần vai hoặc ngực: Kiểu tay áo bồng, nhún bèo, xếp ly hoặc có quá nhiều chi tiết như khuy đính ở phần vai. Bởi những chi tiết này sẽ càng tạo sự chú ý vào phần vai rộng.

Chọn áo phông, áo sơ mi

Với những nàng dáng tam giác ngược, dù chọn áo phông hay áo sơ mi thì cũng nên chọn loại áo tạo được sự chú ý ở phần eo, đồng thời hỗ trợ giúp phần hông và mông trông lớn hơn, cân đối hơn so với vai và vòng một.

Bạn có thể lựa chọn những dáng áo có đường thẳng như áo hai vạt chéo, áo chiết eo và xòe phía dưới như Peplum, hoặc tạo thêm lớp ở dưới chân áo.

Dáng áo sơ mi đẹp cho cô nàng dáng tam giác ngược
Dáng áo sơ mi đẹp cho cô nàng dáng tam giác ngược

Áo sơ mi là món đồ không thể thiếu với các cô nàng công sở. Tuy nhiên đôi vai to và đôi khi là vòng ngực hơi quá khổ cũng là nỗi lo lắng của nhiều chị em dáng tam giác ngược. Để tạo hiệu ứng đánh lừa thị giác che đi khuyết điểm này, các nàng nên chọn những chiếc áo sơ mi có điểm nhấn ở ngực: nhún bèo, dập ren, xếp ly… Nhưng nhớ tránh điểm nhấn ở vai nhé!

Một điều nữa mà các nàng công sở cần nhớ khi phối đồ, đó là nên chọn màu áo tối hơn hoặc tương phản so với màu quần hoặc chân váy. Một chiếc áo sơ mi cổ nhỏ, không họa tiết hoặc họa tiết ít, đơn giản sẽ giúp chuyển sự chú ý tới phần dưới của cơ thể.

Chọn áo có màu sắc tối hơn hoặc tương phản với quần/chân váy
Chọn áo có màu sắc tối hơn hoặc tương phản với quần/chân váy

Tránh mặc những chiếc áo có nhiều họa tiết rườm rà và họa tiết tập trung ở phần vai, cổ, đặc biệt nói không với áo độn vai. Với kiểu áo croptop có dáng tay ngang và ngắn tới phần eo cũng nên tránh vì nó sẽ làm phần vai của bạn càng ngang và rộng hơn.

 Gợi ý chọn kiểu quần cho dáng người tam giác ngược

Những nàng tam giác ngược nên nhớ: Bất cứ dáng quần nào giúp thu hút sự tập trung vào phần dưới của cơ thể và giúp mông của bạn trông lớn hơn đều là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Quần âu

Dựa theo công thức trên, với các cô nàng công sở, những dáng quần baggy, quần ống lửng, quần ống rộng hay quần harem… chính là tuyệt phối của mình.

Những dáng quần phù hợp với dáng người tam giác ngược (quả dâu)
Những dáng quần phù hợp với dáng người tam giác ngược (quả dâu)

Về màu sắc và kiểu dáng, những nàng dáng tam giác ngược có thể thoải mái lựa chọn màu sắc từ sáng màu tới tối màu, quần có nhiều chi tiết như túi trước, túi sau, túi phồng, thêu hay in ở phần dưới. Miễn là nó có thể giúp phần thân dưới của bạn lớn hơn so với thực tế, tạo được sự cân bằng cho cơ thể. 

Quần culotte, quần ống rộng sẽ vừa tạo sự thoải mái để che đi đôi chân nhỏ gọn, giúp phần chân trông cân đối với tổng thể thân hình hơn.
Quần culotte, quần ống rộng sẽ vừa tạo sự thoải mái để che đi đôi chân nhỏ gọn, giúp phần chân trông cân đối với tổng thể thân hình hơn.

Trong trường hợp bạn vẫn muốn mặc những dáng quần hơi ôm, bạn hãy lựa chọn quần có đường cắt thẳng, form quần có độ cứng nhất định. Dáng quần này thường có cạp cao và phần hông được tạo phồng để khiến vòng 3 lớn hơn.

Quần jeans

Tương tự như quần âu, những dáng quần như quần jeans ống rộng, ống loe, bootcut hay baggy jeans đều giúp phần hông và mông lớn hơn.

Với dạng quần bò slim và ống đứng, bạn nên chọn loại quần có thêm các họa tiết, chi tiết giúp cho phần dưới tạo được sự cân bằng và sự chú ý.

Những mẫu quần jean đẹp cho nàng dáng tam giác ngược
Những mẫu quần jean đẹp cho nàng dáng tam giác ngược

Tuyệt đối nói không với dáng quần côn hay quần skinny jeans, màu quá tối, bởi chúng sẽ khiến phần dưới của bạn nhỏ hơn, lộ rõ nhược điểm dáng người và tạo sự chú ý lên phần vai thô.

Quần shorts và chân váy 

Quần shorts và chân váy phù hợp cho dáng người tam giác ngược phải tạo được hiệu ứng thị giác giúp cho phần mông/ hông lớn hơn, cân đối hơn với thân trên của cơ thể.

Với quần shorts, bạn nên mặc những dáng quần shorts có chi tiết giúp tạo độ phồng và thu hút sự chú ý vào phần thân dưới như baggy, bò xắn gấu, dập… Tránh quần shorts quá tối màu hoặc bó chặt ở phần mông nha!

Dáng quần short ngắn cho nàng dáng tam giác ngược
Dáng quần short ngắn cho nàng dáng tam giác ngược

Với chân váy, hãy chọn những dáng váy xòe, phồng từ phần hông trở xuống như dáng váy chữ A, dáng xòe ba lê, dáng xếp ly rủ, … giúp vòng 3 lớn hơn. 

Những dáng váy xòe, phồng phần hông trở xuống sẽ giúp nàng tam giác ngược có vòng 3 lớn hơn
Những dáng váy xòe, phồng phần hông trở xuống sẽ giúp nàng tam giác ngược có vòng 3 lớn hơn

Lưu ý, dáng váy bạn cần tránh là dáng váy ôm bó sát như váy body, váy bút chì bởi nó sẽ làm lộ khuyết điểm mông nhỏ khiến thân hình mất cân đối các nàng nhé!

Gợi ý chọn váy liền/đầm cho dáng tam giác ngược

Với những quy tắc đã nêu ở trên, thì lựa chọn đầm hoàn hảo nhất cho dáng người tam giác ngược là những chiếc váy có đường thẳng phía trên và độ phồng ở dưới như váy chữ A, váy chiết ngực,  váy xếp ly…

Một số mẫu đầm đẹp cho dáng người tam giác ngược
Một số mẫu đầm đẹp cho dáng người tam giác ngược

Nên mặc váy chiết eo để nhấn vào phần eo thon gọn của bạn, nhưng hãy đảm bảo phần dưới có độ phồng thích hợp để tạo hiệu ứng cho phần mông lớn hơn, giúp cơ thể cân đối hơn.

Tránh xa những chiếc váy có điểm nhấn ở vai, ở cổ, ngực như váy bồng ngực, nơ trên vai hoặc trễ vai, và đặc biệt tránh mặc những chiếc váy quá ôm ở phần mông các nàng nhé!

Gợi ý dáng áo khoác đẹp cho dáng tam giác ngược

Với áo khoác ngắn, bạn nên chọn áo khoác có túi áo và họa tiết ở phần chân áo thay vì ở phía trên. Áo khoác ngắn nên có màu tối và độ dài đến mông/ hông để giúp khắc phục nhược điểm vai to, mông nhỏ một cách hiệu quả nhất.

Mẫu áo khoác ngắn đẹp cho nàng tam giác ngược
Mẫu áo khoác ngắn đẹp cho nàng tam giác ngược

Với áo khoác dài, bạn nên mặc áo khoác có phần chiết eo hoặc thắt đai ở eo, có độ phồng, xòe hoặc họa tiết từ phần hông trở xuống.

Mẫu áo khoác dài đẹp cho nàng dáng tam giác ngược
Mẫu áo khoác dài đẹp cho nàng dáng tam giác ngược

Đặc biệt, những dịp đi chơi, dạo phố khi thời tiết se lạnh, các nàng có thể khoác thêm một chiếc áo khoác cardigan mỏng bên ngoài chiếc váy liền để che đi khuyết điểm đôi vai thô của mình. 

Cách phối phụ kiện cho dáng người tam giác ngược

Khăn quàng và phụ kiện trang sức như khuyên tai dài, mỏng giúp tạo hiệu ứng phần thân trên của các nàng thon gọn, mảnh mai hơn. Hãy tránh xa những chiếc vòng cổ lớn, cầu kỳ hay những chiếc khăn làm phần vai và vòng một trở nên nặng nề hơn.

Vòng tay cũng là một phụ kiện tuyệt vời mà nàng dáng tam giác ngược nên cân nhắc, vì khi bạn để tay nghỉ ở phía dưới sẽ thu hút sự chú ý vào phần dưới cơ thể.

Một số phụ kiện đẹp cho nàng dáng tam giác ngược
Một số phụ kiện đẹp cho nàng dáng tam giác ngược

Về túi xách lý tưởng nhất, các nàng nên chọn những chiếc túi có độ dài tới phần mông hoặc xương hông để tạo sự tập trung ở vòng ba. 

Đến đây thì các nàng mang dáng người tam giác ngược đã nắm được quy tắc cũng như gợi ý phối đồ sao cho tôn được ưu điểm cơ thể cũng như khắc phục được những khuyết điểm thiếu cân đối trên thân hình của mình rồi. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được những trang phục phù hợp nhất để tự tin khoe nét đẹp của mình mọi lúc mọi nơi!

Hy vọng với những gợi ý ở trên sẽ giúp các cô gái dáng tam giác ngược nắm được quy tắc phối đồ sao cho tôn được ưu điểm và che dấu khuyết điểm trên thân hình của mình rồi. Chúc các bạn lựa chọn được những trang phục phù hợp nhất để tự tin khoe nét đẹp của mình. Còn nếu bạn có cách phối đồ đẹp khác dành cho dáng người của mình từ chính kinh nghiệm của bản thân? Hãy comment/bình luận ở phía dưới để chia sẻ với độc giả của Vén Khéo cùng tham khảo nhé. Chúng mình rất muốn học hỏi từ bạn.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây