Nếu bạn sở hữu dáng người “đồng hồ cát” thì chúc mừng bạn đã lọt Top 8% phụ nữ có dáng người yêu kiều mà nhiều người mơ ước này. Còn nếu bạn vẫn phân vân mình thuộc dáng người nào? Hãy tham khảo thêm bài viết về cách nhận biết 5 dáng người cơ bản của Vén Khéo nhé.


Thế nào là dáng người đồng hồ cát?

Người có dáng đồng hồ cát có kích thước giữa Ngực và Mông bằng hoặc gần bằng nhau với phần eo nhỏ gọn, dáng người này vẫn thường được gọi là ‘thắt đáy lưng ong’.  

  • Dáng cân đối giữa ngực và mông
  • Eo nhỏ và rõ ràng
  • Đường cong cơ thể rõ
  • Cân nặng tăng đều toàn thân

Mục Tiêu Phối Đồ Cho Dáng Người Đồng Hồ Cát

Người có dáng đồng hồ cát sở hữu dáng người cân đối một cách tự nhiên với phần eo thon nhỏ. Vì vậy, khi phối đồ cho dáng người này, quan trọng nhất là lựa chọn được những trang phục giúp tôn lên các đường cong trên cơ thể. Điều này giúp bạn trông cân đối, thon gọn và thanh mảnh hơn. 

Bạn cần phải chắc chắn KHÔNG nên phối đồ khiến phần Ngực và Phần mông trở nên thô (nặng nề) hơn so với thực tế.

Gợi ý cách phối đồ cho người dáng đồng hồ cát

Chọn Cổ Áo Phối Đồ Đẹp Dáng Người Đồng Hồ Cát

Với lợi thế là những đường cong và điểm nhấn ở eo, các cô gái dáng đồng hồ cát nên chọn áo cổ chữ V, cổ rộng, cổ thuyền để tôn lên phần ngực một cách vừa đủ và thanh thoát. 

Cổ chữ V sẽ giúp ngực bạn trông nhỏ hơn bởi góc nhọn của nó tạo hiệu ứng thị giác khiến chiều ngang gọn hơn và thu hút sự chú ý xuống eo.

Cổ áo chữ V cho người dáng đồng hồ cát
Cổ áo chữ V cho người dáng đồng hồ cát

Áo cổ thuyền là loại áo có cổ cắt kéo dài từ vai này qua vai kia, giúp bạn khéo léo khoe đường xương quai xanh duyên dáng, gợi cảm mà không khiến phần trên của bạn to hơn thực tế.

Dáng áo/váy cổ thuyền cho người dáng đồng hồ cát
Dáng áo/váy cổ thuyền cho người dáng đồng hồ cát

Áo cổ rộng/vuông tạo góc cho gương mặt và tôn được xương quai xanh của bạn nhưng không hề làm lộ khe ngực như áo cổ V.

Áo cổ rộng/vuông dành cho người dáng đồng hồ cát
Áo cổ rộng/vuông dành cho người dáng đồng hồ cát

Các loại áo quây, áo trễ vai cũng là những kiểu áo phù hợp giúp bạn tôn được bờ vai, đường xương quai xanh và vòng ngực một cách nhẹ nhàng, tinh tế.

Áo trễ vai cho người dáng đồng hồ cát
Áo trễ vai cho người dáng đồng hồ cát

Với những bạn có vòng ngực to, hãy hạn chế chọn những loại áo cổ cao như áo polo, cổ lọ, cổ tròn, bởi nó sẽ khiến ngực bạn to hơn, làm mất đi sự cân bằng vốn có.

Dáng đồng hồ cát nên chọn những kiểu tay áo nào?

Những dáng tay áo phù hợp nhất với dáng đồng hồ cát là những loại tay áo vừa dáng ôm, tay ngắn, tay lỡ (3/4), dáng tay bồng ôm ở phần cổ tay.

Tay áo dáng bồng ôm ở phần cổ tay
Tay áo dáng bồng ôm ở phần cổ tay cho người đồng hồ cát

Nếu bạn vẫn muốn mặc một chiếc áo tay bồng ngắn, hãy đảm bảo tạo sự cân bằng với phần dưới cơ thể (quần, váy) để không bị mất đi dáng cân đối tự nhiên của mình.

Kiểu tay áo phồng ngắn cho người dáng đồng hồ cát
Kiểu tay áo phồng ngắn cho người dáng đồng hồ cát

Tránh mặc những loại tay áo quá rộng, có nhiều họa tiết bởi chúng vừa làm mất sự cân bằng vừa thu hút ánh nhìn tập trung vào phần trên của cơ thể, khó làm nổi bật được vẻ đẹp cân đối sẵn có của mình.

Cách chọn áo phông, áo sơ mi đẹp cho dáng người đồng hồ cát

Một quy tắc bất di bất dịch khi chọn áo cho người dáng đồng hồ cát là nên chọn những dáng áo tập trung vào vùng eo nhưng vẫn giữ được sự cân bằng của toàn bộ cơ thể cùng những đường cong tự nhiên. 

Dáng áo sơ mi đẹp cho nàng thân hình đồng hồ cát
Dáng áo sơ mi đẹp cho nàng thân hình đồng hồ cát

Nếu bạn muốn tạo điểm nhấn ở đường cong giữa eo và phần mông, hãy chọn một chiếc áo dài tới xương hông và có độ ôm vừa phải. Kiểu áo này sẽ khiến bạn trông có vẻ gầy hơn và khoe được vòng eo thon gọn.

Một kiểu áo cách điệu nữa có thể giúp bạn nhấn mạnh vào những đường cong đẹp trên cơ thể đồng hồ cát của mình là áo peplum ( áo có phần xòe ở đuôi áo từ ngang hông).

Dáng áo peplum đẹp cho nàng đồng hồ cát
Dáng áo peplum đẹp cho nàng đồng hồ cát

Nên tránh mặc những chiếc áo nhiều họa tiết hoặc thắt nơ lớn vì nó có thể vô tình làm bạn trông béo hơn và mất đi sự cân đối. Những chiếc áo oversize hay áo cánh dơi cũng là những kiểu áo mà bạn nên tránh vì chúng sẽ làm bạn trông thùng thình và cồng kềnh hơn, không tôn được đường cong cơ thể.

Chọn quần Âu Và Quần Jeans Cho Dáng Người Đồng Hồ Cát

Dáng quần hợp với dáng người đồng hồ cát là những chiếc quần giúp giữ được những đường cong tự nhiên của cơ thể, phối hợp hài hòa giữa áo và quần sẽ tối ưu được ưu điểm cân bằng của cơ thể bạn.

Với quần Âu ( quần Tây): Những dáng quần giúp tạo được form thẳng đứng từ hông xuống chân như ống rộng hay quần suông là những dáng quần hợp nhất với dáng người đồng hồ cát. 

Quần âu ( quần Tây) dáng suông cho nàng đồng hồ cát
Quần âu ( quần Tây) dáng suông cho nàng đồng hồ cát

Dáng quần baggy với phần đùi hơi rộng và hơi bó ở phần cuối của chân hoặc dáng quần bootcut cũng là những dáng quần lý tưởng cho dáng người này.

Dáng quần baggy đẹp cho nàng thân hình đồng hồ cát
Dáng quần baggy đẹp cho nàng thân hình đồng hồ cát

Với quần jeans: Nếu bạn có một đôi chân thon gọn thì quần skinny jeans là một lựa chọn phù hợp. Còn nếu bạn không tự tin với khuyết điểm ở chân thì hãy lựa chọn một chiếc quần jeans ống đứng hay ống rộng. Bởi chúng sẽ giúp bạn che được khuyết điểm nhưng vẫn tôn được những đường cong bạn vốn có.

Skinny jeans cạp cao là lựa chọn phù hợp cho người dáng đồng hồ cát
Skinny jeans cạp cao là lựa chọn phù hợp cho người dáng đồng hồ cát

Lưu ý, nên tránh chọn các loại quần cạp thấp vì sẽ khiến mông bạn to hơn so với tổng thể, thậm chí khiến chân bạn bị ngắn đi.  Hãy ưu tiên chọn các loại quần cạp trung hoặc cạp cao để cơ thể trông cân đối và nhấn vào phần eo hiệu quả hơn. 

Chọn chân Váy Và Quần Shorts Cho Dáng Người Đồng Hồ Cát

  • Chân váy:

Một trong những dáng váy hợp nhất với dáng người đồng hồ cát là chân váy bút chì. Đây là dáng váy được thiết kế để làm nổi bật đường cong cân bằng hoàn hảo của cơ thể bạn.

Mẫu chân váy bút chì phong cách hàn quốc đẹp cho nàng đồng hồ cát
Mẫu chân váy bút chì phong cách hàn quốc đẹp cho nàng đồng hồ cát

Dáng chân váy chữ A, chân váy xòe hay xếp ly với độ phồng, xòe ở mông cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho dáng người này. Những dáng váy trên sẽ khiến cho eo của bạn trông nhỏ hơn so với thực tế.

Chân váy chữ A đẹp cho nàng dáng đồng hồ cát
Chân váy chữ A đẹp cho nàng dáng đồng hồ cát

Hãy lưu ý hãy tránh xa chân váy cạp trễ, chọn cho mình chân váy cạp cao để tạo điểm nhấn ở phần eo thon tốt hơn. Và, độ dài chân váy đẹp nhất là tới đầu gối, như thế phần dưới của bạn sẽ đẹp cân đối bởi phần eo nhỏ, mông ôm vừa phải và dưới mông có độ rủ tự nhiên.

  • Quần shorts:

Bạn hãy chọn quần short cạp cao phối cùng áo croptop hoặc sơ vin áo vào trong quần để khoe được những đường cong cần thiết.

 

Mẫu quần short cạp cao phù hợp cho nàng dáng đồng hồ cát
Mẫu quần short cạp cao phù hợp cho nàng dáng đồng hồ cát

Nên tránh mặc những chiếc quần shorts có đường cắt thẳng đứng, quá phồng ở phần túi và dập ly ở ngay cạp, quần cạp trễ hoặc có quá nhiều họa tiết ở cạp quần.

Chọn váy liền phù hợp dành cho dáng người đồng hồ cát 

Tương tự như áo, những dáng váy ôm eo, chiết eo hoặc váy có dây thắt ngang lưng là một trong những lựa chọn tuyệt vời dành cho các cô nàng dáng đồng hồ cát. Một số loại váy liền phù hợp với dáng người này:  Váy xòe tròn, váy xòe peplum hoặc váy dáng tulip.

Váy liền ôm eo, đuôi cá cho nàng đồng hồ cát
Váy liền ôm eo, đuôi cá cho nàng đồng hồ cát
Dáng váy xòe cho nàng đồng hồ cát
Dáng váy xòe cho nàng đồng hồ cát

Nên chọn váy có độ dài tới đầu gối, không nên mặc váy quá ngắn vì như vậy sẽ khiến phần mông trông lớn hơn, mất đi sự cân bằng của dáng người.

Chọn áo khoác đẹp cho dáng đồng hồ cát

Để tạo điểm nhấn cho phần eo, hãy chọn kiểu áo khoác ngắn với độ dài ở ngay phần hông. Dáng áo này cực kỳ phù hợp với những bạn sở hữu thân hình nhỏ gọn, bởi nó sẽ giúp bạn toát lên các ưu điểm của dáng người đồng hồ cát một cách hiệu quả nhất.  

Áo khoác tweed với độ dài ngang hông cho nàng đồng hồ cát
Áo khoác tweed với độ dài ngang hông cho nàng đồng hồ cát

Với những cô nàng cao ráo hơn, bạn cũng đừng bỏ lỡ những dáng áo khoác dài nhé. Bởi dáng áo khoác dài chính là một trong những dáng áo giữ được dáng đặc trưng của đồng hồ cát. Trong đó, ta có thể điểm danh những mẫu áo khoác dài như Trench coat, áo khoác dài có đai buộc eo, và dáng áo khoác dài chữ A.

Trench coat là mẫu áo khoác rất phù hợp với những nàng đồng hồ cát có dáng cao
Trench coat là mẫu áo khoác rất phù hợp với những nàng đồng hồ cát có dáng cao

Vào những ngày thời tiết se se lạnh, áo khoác hay áo măng-tô cổ chữ V, với phần đai/thắt lưng to bản ngang eo là sự lựa chọn không thể hợp lý hơn. Chúng sẽ tạo cho bạn một vẻ ngoài thanh lịch, đơn giản mà lại vô cùng tôn dáng.

Những điều nên tránh khi chọn đồ và phối đồ cho dáng đồng hồ cát

Dù được coi là dáng người lý tưởng mà mọi cô gái ao ước, nhưng không phải trang phục nào cũng giúp những nàng dáng đồng hồ cát tôn được dáng người và vẻ đẹp của mình. Những cô nàng đồng hồ cát nên nhớ một vài quy tắc và những loại trang phục cần tránh xa sau đây: 

  • Tránh xa những trang phục với họa tiết cầu kỳ, diêm dúa hoặc quá nhiều vải hoặc họa tiết kẻ sọc ngang ở phần ngực, hông và mông. Bởi nếu thêm quá nhiều chi tiết vào đó sẽ tạo cảm giác nặng nề và mất cân đối cho cơ thể vốn đã có sẵn những đường cong.  
  • Tránh mặc đồ quá rộng hoặc quá chật. Đồ quá rộng sẽ che hết đường cong cơ thể, không tôn được dáng người, khiến bạn trông thùng thình, mất thẩm mỹ. Ngược lại, đồ quá chật sẽ dễ khiến ngực và mông bị nổi bật quá mức cần thiết, giảm đi sự cân bằng của vóc dáng.
  • Tránh các loại quần và chân váy cạp trễ, cạp thấp bởi chúng vừa làm cho phần mông trở nên nặng nề hơn vừa có thể làm cho bạn lùn đi, gây ra sự mất cân đối.
  • Tránh chất liệu vải dày và cứng, bởi nó không tạo được sự mềm mại và uyển chuyển cho dáng người của bạn.

Như vậy là chúng ta đã nắm được những quy tắc phải có, những điều nên tránh và gợi ý phối đồ từ áo, quần, chân váy đến áo khoác dành cho những cô nàng dáng đồng hồ cát rồi. Chúc các bạn lựa chọn được những trang phục phù hợp nhất để tự tin khoe nét đẹp của mình nhé. Còn nếu bạn có cách phối đồ đẹp khác dành cho dáng người của mình từ chính kinh nghiệm của bản thân? Hãy comment/bình luận ở phía dưới để chia sẻ với độc giả của Vén Khéo cùng tham khảo nhé. Chúng mình rất muốn học hỏi từ bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây